Tập trung đẩy nhanh tiến độ Xây dựng đường nối CMT8 đến Đường tỉnh 918
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/16-4-21/z2437531068215_8a664454f8f700429dfeca9ff36b1b46.jpg

Ngày 13/4, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Nguyễn Văn Hồng cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành thành phố kiểm tra công trình xây dựng đường nối đường Cách mạng Tháng 8 (CMT8) đến đường Tỉnh 918 (thuộc dự án Phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị) và Khu đô thị tái định cư Cửu Long.

Phó Chủ tịch UBND TP - Nguyễn Văn Hồng (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra công trình công trình xây dựng đường nối đường CMT8 đến đường Tỉnh 918.

Theo Ban Quản lý Dự án ODA TP Cần Thơ công trình Xây dựng đường nối đường CMT8 với đường tỉnh 918 gồm 3 gói thầu (trong đó có 2 gói thầu xây dựng đường và gói thầu xây dựng 4 cống ngăn triều). Theo đó, 2 gói thầu xây dựng đường có tiến độ đạt từ 37,37 - 42,32% và gói thầu xây dựng 4 cống ngăn triều có tiến độ đạt khoảng 66,3%.

Công trình xây dựng cống ngăn triều thuộc dự án Xây dựng đường nối đường CMT8 với đường tỉnh 918 đang dần hoàn thiện.

Theo ông Đoàn Thanh Tâm - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án ODA thành phố, khó khăn vướng mắc công trình Xây dựng đường nối CMT8 đến đường 918 là công tác giải phóng mặt bằng… vướng mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Ông Đoàn Thanh Tâm - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án ODA báo cáo tiến độ của dự án.

Theo đó, Ban quản lý dự án ODA thành phố kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Cửu Long bàn giao 50 nền để bố trí cho các trường hợp có nhà ở để di dời.
Khu đô thị tái định cư Cửu Long, phục vụ bố trí tái định cư cho các hộ dân giai đoạn 1 của Dự án Phát triển thành phố Cần Thơ và Tăng cường khả năng thích ứng của đô thị, trong đó có các hộ dân bị ảnh hưởng bởi công trình xây dựng đường nối đường Cách mạng Tháng 8 với đường tỉnh 918.
     Thực hiện chỉ đạo UBND thành phố, Công ty Cửu Long sẽ bàn giao cho Ban QLDA TP ODA 400 nền, đến nay Công ty Cửu Long đã bàn giao 220/400 lô nền, còn 180 lô nền công ty báo do vướng mắc mặt bằng chưa bàn giao.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các đơn vị phối hợp cùng với Ban Quản lý dự án ODA tháo gỡ vướng mắc của dự án.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng chỉ đạo chặt chẽ với quận Bình Thủy, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố phối hợp với Ban Quản lý dự án ODA thành phố giải quyết từng trường hợp còn vướng, vận động người dân bàn giao mặt bằng; ưu tiên đối với các vị trí đang cần mặt bằng thi công. Đồng thời, đề nghị Ban đôn đốc các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công công trình Xây dựng đường nối CMT8 đến đường 918. Đề nghị, UBND quận Bình Thủy, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố phối hợp hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ bàn giao nền tái định cư Khu đô thị tái định cư Cửu Long; ưu tiên bàn giao trước 50 nền để bố trí cho dân bị ảnh hưởng bởi công trình đường nối đường CMT8 đến đường tỉnh 918.