DỰ ÁN NÂNG CẤP ĐÔ THỊ VÙNG ĐBSCL – TIỂU DỰ ÁN THÀNH PHỐ CẦN THƠ (DỰ ÁN 2):
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/HinhDaiDien2/6368222192960504791175.png

NHIỀU CÔNG TRÌNH ĐẦU TƯ BẰNG NGUỒN VỐN KẾT DƯ PHÁT HUY HIỆU QUẢ

Tính đến hết năm 2018, Dự án 2 đã trao thầu 64/64 gói thầu, trong đó vốn ODA 32 gói thầu xây lắp; vốn đối ứng 16 gói thầu. Tổng vốn vay ODA theo dự án được duyệt là 1.434 tỉ đồng, trong quá trình thực hiện ước kết dư khoảng 512 tỉ đồng. Trong đó, tiết kiệm sau đấu thầu 412 tỉ đồng (trung bình giảm giá 25%); kết dư qua cân đối rà soát thiết kế khoảng 100 tỉ đồng.

Theo Ban quản lý dự án ODA TP Cần Thơ, vốn kết dư được sử dụng để nâng cấp, cải tạo hơn 30 tuyến đường, hẻm với chiều dài khoảng 25km. Công trình chống ngập, các công trình kết nối. Xây dựng mới 11 trường học (mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở) với hơn 203 phòng, phục vụ hơn 6.000 học sinh; 2 trạm y tế; 2 công viên (Công viên Hùng Vương, quận Ninh Kiều, Công viên Châu Văn Liêm, quận Ô Môn). Việc đầu tư các công trình kết dư đã góp phần nâng cấp đồng bộ, tăng tính kết nối trong khu vực, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, góp phần chỉnh trang đô thị, cải thiện môi trường của thành phố.

tieu hoc BT2_1.png

tieu hoc BT2.png

mam non binh thuy.png

Trường Tiểu học Bình Thủy 2, trường Mầm non Bình Thủy và rất nhiều ngôi trường khác được đầu tư từ nguồn vốn kết dư.

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, qua Dự án 2, nhận thức của người dân đô thị càng được nâng cao, hiểu và tích cực tham gia, tự giác, có trách nhiệm, gắn kết được trách nhiệm của cộng đồng vào cải thiện các dịch vụ hạ tầng xã hội. Ngoài ra, Chương trình xanh – sạch – đẹp (tổng kinh phí là 2,2 tỉ đồng, với 11 chương trình/sáng kiến) đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân; nâng cao năng lực quản lý của chính quyền; tạo lập môi trường hỗ trợ cho sức khỏe và cuộc sống của nhân dân…