Lãnh đạo thành phố: Kiểm tra công trình đường Hoàng Quốc Việt và khu Tái định cư An Bình
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/blog/09.2020/04/1.jpg

Anh 1: Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng kiểm tra công trình xây dựng khu Tái định cư An Bình.

Ngày 1/9, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đã đi kiểm tra công trình đường Hoàng Quốc Việt, công trình xây dựng khu Tái định cư An Bình, công trình cầu Ðầu Sấu, thuộc Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Anh 2: Công trình xây dựng khu Tái định cư An Bình đang gặp vướng trong vấn đề mặt bằng thi công.

Theo Ban Quản lý Dự án ODA TP Cần Thơ công trình đường Hoàng Quốc Việt (gói thầu CT3-PW1.13) có 235 hộ bị ảnh hưởng đã tổ chức kiểm đếm 214/235 hộ; về mặt bằng hiện đang gặp vướng mắc trong việc bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Anh 3: Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra công trình xây dựng khu Tái định cư An Bình.

Công trình xây dựng khu Tái định cư An Bình có tổng số hộ bị ảnh hưởng giai đoạn 1 là 514 hộ với hiện tích 28,28ha khoảng 986 lô nền; đến nay đã bàn giao cho đơn vị thi công san lấp cơ bản hoàn thành hơn 14,4ha. Khó khăn vướng mắc công trình đang gặp phải trong vấn đề giải phóng mặt bằng thi công.

Anh 4: Công trình xây dựng cầu Ðầu Sấu đang được khẩn trương thi công.

Kiểm tra các công trình, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ chỉ đạo, lãnh đạo các sở ban ngành tiếp tục quan tâm giải quyết tháo gỡ các vướng mắc, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng. Vận động người dân bàn giao mặt bàn cho đơn vị thi công đúng tuyến độ, trường hợp cần thiết sẽ cưỡng chế thu hồi đất theo quy định. Ðồng thời, yêu cầu các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành đưa các công trình vào sử dụng...