Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức, thành phố cần thơ

oda project management unit
Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về Dự án 3
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/29-4-2021/z2461153475032_d2dfa272f6973ebc6a68c485bc3fbdd7.jpg

Chiều 24/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, cùng các thành viên Đoàn công tác đã có buổi làm việc với TP Cần Thơ về tình hình triển khai thực hiện Dự án phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (Dự án 3). 
 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về Dự án 3.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng và lãnh đạo một số sở, ban ngành, Ban Quản lý dự án ODA thành phố.

Ông Bùi Thái Thượng -  Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện triển khai Dự án 3. Dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với TP Cần Thơ, góp phần chỉnh trang đô thị, bảo vệ vùng lõi của trung tâm thành phố (quận Ninh Kiều và Bình Thủy) trước rủi ro do ngập lụt; tăng cường khả năng kết nối giữa khu vực trung tâm thành phố với các khu vực đô thị mới phát triển (phát triển hệ thống giao thông). 

Dự án có tổng mức đầu tư hơn hơn 7.843 tỷ đồng; trong đó vốn vay của Ngân hàng Thế giới 250 triệu USD, vốn không hoàn lại từ Tổ chức Hợp tác Kinh tế Thụy Sĩ (SECO) 10 triệu USD và còn lại là vốn đối ứng thành phố hơn 1917,7 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án: 2016 - 2022 (Hiệp định vay cho dự án sẽ đóng vào ngày 30/6/2022). Công tác giải ngân từ đầu dự án đến nay được hơn 3.390 tỷ đồng (đạt 43%)… TP Cần Thơ đang thực hiện công tác xin điều chỉnh và gia hạn dự án đến năm 2024.
 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao đổi tại buổi làm việc về Dự án 3.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Đoàn công tác của Bộ muốn xem hiệu quả của Dự án 3, từ đó rút kinh nghiệm chống ngập cho các khu vực khác và cũng như toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong muốn TP Cần Thơ đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, để dự án mang lại hiệu quả cao. Đối với xin điều chỉnh Dự án 3, Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, sớm trình Trung ương xem xét điều chỉnh; Bộ sẵn sàng hướng dẫn các thủ tục, đồng hành cùng thành phố...

Sau buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và lãnh đạo TP Cần Thơ đã đến kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ quy mô 500 giường, sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Hungary và vốn đối ứng của thành phố.

Thanh Bình

Bản Đồ Dự Án

//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/du-an.jpg

Liên Kết

//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/chinhphu.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/cantho.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/gmail.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/yahoo.png