Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức, thành phố cần thơ

oda project management unit
Ngân hàng Thế giới đánh giá cao tiến độ thực hiện Dự án 3
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/4-2-2021/z2314431607136_3c71d51fa6033b2fc4a0cd51f4edf61c.jpg

Ngày 29/1, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng, cùng lãnh đạo các sở ngành và Ban Quản lý dự án ODA thành phố có buổi làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng thế giới do ông Marc Forni - Chủ nhiệm Dự án phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (Dự án 3) làm trưởng đoàn.
 

Quang cảnh buổi làm việc của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ với Đoàn công tác Ngân hàng thế giới.

Tại buổi làm việc, ông Marc Forni - Chủ nhiệm Dự án 3 bày tỏ vui mừng khi thành phố có kế hoạch cụ thể, cam kết vốn đối ứng, đảm bảo tiến độ và mục tiêu thực hiện dự án. Ông Marc đánh giá cao tiến độ thực hiện dự án trong thời gian gần đây; Dự án đang đi đúng hướng, tiến độ thực hiện gấp đôi so với năm đầu triển khai. Ông Marc mong muốn dự án tiếp tục phát huy nhịp độ công việc. 

Theo ông Marc, mục tiêu của Hỗ trợ kỹ thuật (Hợp phần 3) có vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện Dự án phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị, do đó cần có tăng cường sự chủ động phối hợp giữa các sở ngành, đơn vị liên quan để hoàn thiện dự án. Đưa thành phố Cần Thơ trở thành mô hình “hình mẫu” tiên phong trong sự phát triển bền vững trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vì thế, thời gian tới, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới sẽ thường xuyên đến thành phố để cập nhật tình hình dự án, cũng như tháo gỡ khó khăn.
 

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng trao đổi với ông Marc Forni - Chủ nhiệm Dự án 3.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng đánh giá cao sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới trong quá trình triển khai dự án trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, hướng sắp tới UBND sẽ nghiên cứu phương án thành lập một phòng hoặc trung tâm chỉ đạo đôn đốc sự phối hợp các đơn vị liên quan. Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cam kết với phía Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình, đảm bảo chất lượng đúng tiến độ.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, thành phố rất mong Ngân hàng thế giới tiếp tục hỗ trợ cho các dự án đầu tư phát triển hạ tầng quan trọng của thành phố trong thời gian tới. 

Trước đó, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới đã làm việc với Ban QLDA ODA thành phố và các đơn vị liên quan thảo luận kỹ thuật, thiết kế công nghệ thông tin, các ứng dụng và vận hành hệ thống với tư vấn việc Xây dựng nền tảng quy hoạch không gian (SPP) và Xây dựng dựng hệ thống thông tin và quản lý rủi ro ngập (FRMIS), là các công cụ chuyên môn và kiến thức hỗ trợ cách tiếp cận theo hướng “Thành phố thông minh” hiện đại hóa và tích hợp để quản lý rủi ro ngập lụt TP Cần Thơ.
 

Giám đốc Ban QLDA ODA TP trao đổi thông tin với Đoàn công tác Ngân hàng thế giới.

Tại các buổi làm việc các đơn vị liên quan đã báo cáo về kết quả triển khai thực hiện gói thầu. Theo đó, việc xây dựng Hệ thống thông tin quản lý rủi ro ngập (FRMIS) đến nay, nhà thầu đã hoàn thiện lập hồ sơ thiết kế và thông số kỹ thuật cho hệ thống SCADA - Hệ thống quản lý thông tin về lũ lụt; lập hồ sơ thiết kế hệ thống, thông số kỹ thuật và trang thiết bị hỗ trợ thiết lập Trung tâm FRMIS; chạy mô hình thủy lực FRMIS với các kịch bản, số liệu nhà thầu đã thu thập được...
 

Việc Xây dựng nền tảng Quy hoạch không gian hỗ trợ tốt Smart City

Cùng với đó, việc Xây dựng nền tảng Quy hoạch không gian (SPP) đã được nhà thầu triển khai khẩn trương thu thập dữ liệu; lắp đặt server tại Sở Thông tin và Truyền thông; hoàn tất các khóa đào tạo chuyển giao công nghệ; chuyển đổi chuẩn hóa toàn bộ dữ liệu lên hệ thống server; hoàn thiện các ứng dụng trên trang gis.cantho.gov.vn...

Thanh Bình
 
 
 
 
 

Bản Đồ Dự Án

//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/du-an.jpg

Liên Kết

//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/chinhphu.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/cantho.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/gmail.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/yahoo.png