Lãnh đạo thành phố kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công Kè sông Cần Thơ
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/blog/09.2020/09/kiem-tra-thi-cong-ke-can-tho1.jpg

Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, triển khai thi công Kè sông Cần Thơ.

Ngày 8/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng cùng lãnh đạo các sở ban ngành thành phố đã đi thực tế khảo sát tuyến Kè sông Cần Thơ.

Theo đó, đoàn đã đi thực tế khảo sát các gói thầu xây dựng Kè sông Cần Thơ, xây dựng cống ngăn triều trên kè sông Cần Thơ. Dự án kè sông Cần Thơ với mục chống sạt lở bờ sông, bảo vệ an toàn khu dân cư và các công trình hạ tầng cơ sở, tạo cảnh quan đô thị khu vực trung tâm thành phố... góp phần trong việc ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu.

Dự án kè sông Cần Thơ với mục chống sạt lở bờ sông, bảo vệ an toàn khu dân cư, tạo cảnh quan đô thị thành phố.

Sau khi khảo sát thực tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng đánh giá cao sự nỗ lực của các sở ban ngành, địa phương trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án thời gian qua.
Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các sở ban ngành thành phố tiếp tục quan tâm hỗ trợ chủ đầu tư và các nhà thầu thực hiện dự án kè đảm bảo đúng tiến độ. Sớm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mặt bằng cho đơn vị thi công, đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn, giám sát phải tăng cường kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu thực hiện công trình theo tiến độ dự án; đặc biệt lưu ý những điểm thường xảy ra sạt lở, hố xoáy trên tuyến sông Cần Thơ.

Thanh Bình