Lãnh đạo thành phố: Kiểm tra công trình đường Trần Hoàng Na và khu Tái định cư An Bình
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/2020/17.11/Anh%201%20(6).jpg

Sáng 16/11, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, cùng Phó Chủ tịch UBND TP Dương Tấn Hiển và lãnh đạo các sở, ban ngành đã đi kiểm tra tiến độ công trình xây dựng khu Tái định cư An Bình và công trình đường Trần Hoàng Na.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ kiểm tra công trình xây dựng khu Tái định cư An Bình.

Theo Ban Quản lý Dự án ODA TP Cần Thơ công trình xây dựng khu Tái định cư An Bình có tổng số hộ bị ảnh hưởng giai đoạn 1 là 514 hộ với diện tích 28,28ha khoảng 986 lô nền; đến nay đã hoàn thành nghiệm thu bàn giao 14,2 ha, đạt 100% diện tích đã san lắp. Dự án đang triển khai các hạng mục giao thông, cấp thoát nước, điện trung thế, hạ thế và chiếu sáng trên mặt bằng hơn 6ha và thi công lắp đặt hệ thống thoát nước trên trên diện tích 8ha. Công trình xây dựng khu Tái định cư An Bình đang gặp khó khăn trong vấn đề giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công.

Công trình xây dựng khu Tái định cư An Bình đang gặp vướng trong vấn đề mặt bằng thi công.

Công trình xây dựng đường Trần Hoàng Na (đoạn từ Nguyễn Văn Cừ đến cầu Trần Hoàng Na) đến nay giá trị thực hiện công trình đạt hơn 128 tỷ đồng; công tác giải phóng mặt bằng đạt 99%. Hiện công trình đang trong quá trình hoàn thành các hạng mục thảm nhựa mặt đường, lát gạch vỉa hè; sẽ sớm hoàn tất các hạng mục chiếu sáng, biển báo, đèn tín hiệu giao thông và giải phân cách mềm để nghiệm thu đưa vào sử dụng vào cuối tháng 12/2020.

Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra công trình đường Trần Hoàng Na.

Kiểm tra tiến độ các công trình, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường chỉ đạo, lãnh đạo các Sở, ban ngành tập trung quan tâm giải quyết tháo gỡ các vướng mắc, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng.

Đường Trần Hoàng Na sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Vận động người dân bàn giao mặt bàn để đơn vị thi công thực hiện công trình đúng tuyến độ đề ra, trường hợp cần thiết tiến hành cưỡng chế thu hồi đất theo quy định để có mặt bằng thực hiện công trình. Ðồng thời, yêu cầu các đơn vị thi công công trình tập trung trang thiết bị, nhân lực đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành đưa các công trình vào sử dụng... Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị các đơn vị quan tâm, hoàn thành các thủ tục thanh quyết toán, đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng các sở ban ngành đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng cầu Vàm Xáng (tại huyện Phong Điền) và công trình xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.

Thanh Bình