Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức, thành phố cần thơ

oda project management unit
Cầu Quang Trung hoàn thành sẵn sàng thông xe vào cuối năm 2020
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/2020/25.12/z2246036958401_0c829f9d1a14fbdd4f3d1fd6a48a6ed1.jpg

Việc đưa vào sử dụng cầu Quang Trung đáp ứng kỳ vọng của người dân trên địa bàn thành phố. Đây là công trình quan trọng kết nối giao thông, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trong đô thị thành phố Cần Thơ.

Ghi nhận trên công trường, sau gần 1 năm thi công, dự án nâng cấp cầu Quang Trung đã cơ bản hoàn thành. Nhiều tháng qua, các đơn vị thi công được yêu cầu tăng cường thêm nhân lực, thiết bị thi công, đơn vị thi công còn bố trí lực lượng làm thêm giờ vào buổi tối. Đến nay, việc nâng cấp cầu Quang Trung cũ cơ bản đã hoàn thành, công nhân đang hoàn thành việc lắp đặt đường ống nước, sơn lắp thành cầu…
 
 
Việc nâng cấp cầu Quang Trung đang được các nhà thầu ngày đêm đẩy nhanh thi công.
 
 
 
Việc nâng cấp cầu Quang Trung đang được các nhà thầu ngày đêm đẩy nhanh thi công.
 
Cầu Quang Trung cũ có độ dài gần 900m, bắt qua sông Cầu Thơ, nối hai quận Ninh Kiều và Cái Răng. Trước khi nâng cấp, cầu đã xuống cấp, thường xuyên ùn tắc và xảy ra vụ tai nạn giao thông. Nâng cấp cầu Quang Trung thuộc dự án phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (còn được gọi là Dự án 3). Kinh phí thực hiện dự án từ nguồn vốn vay của ngân hàng Thế giới và vốn hỗ trợ của tổ chức SECO Thụy Sĩ. Dự án do Ban Quản lý dự án ODA thành phố Cần Thơ làm chủ đầu tư, được khởi động đầu năm 2020.
 
 
Công nhân thi công các hạng mục cây xanh, cảnh quang cầu.
 
Bà Nguyễn Thị Thu Vân (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phấn khởi chia sẻ, tôi rất vui khi thấy cầu Quang Trung đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Cầu được đầu tư nâng cấp nay rất rộng đẹp, đáp ứng kỳ vọng của người dân. Cầu hoàn thành rồi giúp tôi đi lại dễ dàng mỗi khi phải đi sang khu vực bên kia quận Cái Răng, không còn lo bị kẹt xe như trước đây.
 
 
 
Nâng cấp cầu Quang Trung góp phần quan trọng xây dựng diện mạo mới mẻ cho thành phố, giảm ùn tắc giao thông.
 
Theo Ban Quản lý dự án ODA thành phố Cần Thơ cho biết, việc thi công sẽ hoàn tất và thông xe dự kiến diễn ra vào cuối tháng 12. Điều này góp phần quan trọng xây dựng diện mạo mới mẻ cho thành phố, giảm ùn tắc giao thông, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.
 
Sau khi được nâng cấp, mở rộng, công trình có tổng chiều dài cầu gần 900m, trong đó phần cầu dài 481m bề rộng 11m và lề bộ hành. Cầu Quang Trung cũ nằm song song với cầu Quang Trung mới hiện hữu (đơn nguyên 2 được thông xe đầu năm 2020) tạo thành chỉnh thể cầu Quang Trung có chiều dài gần 900m, chiều rộng 22m, với 4 làn xe và 2 lề bộ hành.
 
Thanh Bình

Bản Đồ Dự Án

//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/du-an.jpg

Liên Kết

//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/chinhphu.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/cantho.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/gmail.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/yahoo.png