Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức, thành phố cần thơ

oda project management unit
Cầu Quang Trung "cửa ngõ" vào TP Cần Thơ trước giờ thông xe
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/2020/31.12/Ca%CC%82%CC%80u%20Quang%20Trung%20tru%CC%9Bo%CC%9B%CC%81c%20gio%CC%9B%CC%80%20tho%CC%82ng%20xe%20%2C%20file%20bo%CC%82%CC%89%20sung%2031.12-2.jpg

Cầu Quang Trung đã hoàn tất những hạng mục cuối trên công trường chuẩn bị sẵn sàng cho lễ thông xe đưa vào sử dụng trước thềm năm mới 2021.

Theo ghi nhận trên công trường, sau gần 1 năm thi công, nâng cấp cầu Quang Trung đã hoàn thành, tất cả công việc đã chuẩn bị sẵn sàng cho lễ thông xe diễn ra chiều 31/12.
 
 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Hồng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành kiểm tra khảo sát cầu Quang Trung trước ngày thông xe.

Cầu Quang Trung cũ trước khi nâng cấp, cầu đã xuống cấp, thường xuyên ùn tắc và xảy ra tai nạn giao thông. Nâng cấp cầu Quang Trung thuộc dự án phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (Dự án 3). Kinh phí thực hiện dự án từ nguồn vốn vay của ngân hàng Thế giới và vốn hỗ trợ của tổ chức SECO Thụy Sĩ. Dự án do Ban Quản lý dự án ODA thành phố Cần Thơ làm chủ đầu tư, được khởi động đầu năm 2020. 
 
 
 
Cầu Quang Trung trước ngày chính thức thông xe.
 
Ông Nguyễn Minh Trí (ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) phấn khởi nói: Tôi thấy cầu Quang Trung giờ rất rộng rãi, khang trang, thiết kế cảnh quan cầu rất đẹp. Tôi rất vui khi thấy cầu Quang Trung được mở rộng, giúp cho người dân đi lại dễ dàng mỗi khi đi sang khu vực trung tâm quận Ninh Kiều, không còn sợ kẹt xe như trước.
 
 
Cầu Quang Trung nổi bật rực rỡ về đêm giữa thành phố.

Cùng chung niềm vui sắp được đi trên cầu Quang Trung khang trang, bà Nguyễn Thùy Linh (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) không giấu được miền vui mừng cho biết, gia đình tôi ai cũng phấn khởi hết, từ đây việc kinh doanh thuận lợi hơn, không còn gặp cảnh ùn tắc giao thông khi di chuyển qua cầu Quang Trung. Chiều có chỗ đi bộ thể đi bộ tập thể vừa ngắm cảnh thành phố. 
 

Cầu Quang Trung đã hoàn tất công tác thi công, sẵn sàng cho lễ thông xe.
 
Theo Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ, đến nay sau gần 1 năm khẩn trương triển thi công, dự án nâng cấp cầu Quang Trung đơn nguyên 1 đã hoàn thành, đủ điều kiện để tổ chức thông xe theo quy định. 

Công trình có có tổng chiều dài cầu, cầu dẫn và đường dẫn lên cầu khoảng 869m, trong đó phần cầu dài 481m. Sau khi được cải tạo, nâng cấp, cầu Quang Trung cũ (đơn nguyên 1) nằm song song với cầu Quang Trung mới (đơn nguyên 2) tạo thành chỉnh thể cầu Quang Trung khang trang, thông thoáng, nâng chiều rộng mặt cầu lên 22m với quy mô 4 làn xe và 2 lề bộ hành, góp phần tăng cường khả năng kết nối giao thông đô thị giữa quốc lộ 1A và các tuyến đường trung tâm.

Cầu Quang Trung sẽ góp phần giảm tải lưu lượng xe qua các tuyến đường chính của thành phố, nhất là giải quyết bài toán ách tắc giao thông vào các giờ cao điểm. Không những vậy, cầu Quang Trung còn đóng vai trò là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư đến với TP Cần Thơ.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Hồng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố đã kiểm tra, khảo sát cầu Quang Trung nhằm chuẩn bị tốt nhất cho lễ thông xe. 

Thanh Bình
 

Bản Đồ Dự Án

//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/du-an.jpg

Liên Kết

//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/chinhphu.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/cantho.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/gmail.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/yahoo.png