06/07/2020

Đảng ủy, Ban Giám đốc Chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Ban Quản lý dự án ODA đón xuân mới Canh Tý 2020 - Hạnh Phúc - An Khang – Thịnh Vượng – Vạn sự như ý.

Tin tức sự kiện
Tập huấn lập bản đồ ngập lụt dựa vào cộng đồng sử dụng ứng dụng di động
 918
 05/10/2019
Ông Huỳnh Văn Sáu - Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ, phát biểu tại buổi tập huấn.

Ông Huỳnh Văn Sáu - Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ, phát biểu tại buổi tập huấn.

(CT) Trong khuôn khổ thực hiện dự án phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng đô thị. Với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) và cơ quan Hợp tác Phát triển Kinh tế Thụy Sỹ (SECO), kết hợp với Trung tâm Quốc tế Quản lý Môi trường (ICEM) và Ban Quản lý dự án ODA vừa triển khai tập huấn lập bản đồ ngập lụt dựa vào cộng đồng sử dụng ứng dụng di động tại 13 phường của quận Ninh Kiều và 4 phường của quận Bình Thủy (Bùi Hữu Nghĩa, An Thới, Long Hòa, Long Tuyền).

Theo đó, giai đoạn 1 là các hoạt động ban đầu dự án thành phố mở, là một hoạt động thuộc Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng chống chịu của đô thị, gồm 2 hoạt động chính: Tạo lớp dữ liệu bản đồ cơ sở OSM của thành phố mà sau đó sẽ được tích hợp vào cơ sở hạ tầng dữ liệu không gian (SDI) của thành phố; xây dựng cộng đồng lập bản đồ sống động và bền vững tại Cần Thơ. Giai đoạn 2 Lập bản đồ nguy cơ lũ lụt đô thị dựa vào cộng đồng với mục tiêu: Hỗ trợ TP Cần Thơ, cụ thể là Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án ODA trong việc thực hiện các hoạt động của dự án; đào tạo đại diện cộng đồng địa phương trong việc thu thập và báo cáo thông tin ngập lụt bằng các ứng dụng di động; nâng cao nhận thức cộng đồng về rủi ro ngập lụt; tăng cường năng lực cán bộ sở, ban, ngành thành phố trong việc lập bản đồ nền và phát triển các bản đồ nguy cơ ngập lụt bằng cách sử dụng thông tin do cộng đồng cung cấp thông qua các ứng dụng di động; cung cấp các hướng dẫn để xuất bản bản đồ ngập lụt trên trang web Sở Xây dựng thành phố. 

Lập bản đồ ngập lụt có sự tham gia của cộng đồng tại TP Cần Thơ dựa vào ứng dụng Zalo (https://zaloapp.com/g/eaaseh089 chia sẻ, mời thêm bạn vào nhóm) để xây dựng, kết nối, duy trì nhóm cộng tác viên nòng cốt và người sử dụng có thể xem ngay các thông tin tại trang web của UNDP để biết thông tin chi tiết các điểm ngập. 

Một số hình ảnh Ngân hàng Thế giới kết hợp Trung tâm Quốc tế Môi trường và Ban QLDA ODA triển khai đợt tập huấn lập bản đồ ngập lụt dựa vào cộng đồng sử dụng ứng dụng di động tại các phường thuộc quận Ninh Kiều và Bình Thủy. 

PGD Ban ODA Tam.jpg

WB2.jpg

2 Mobile app.jpg

3 Làm việc nhóm.jpg

5 Nhom2_trinhbay.jpg

4 Nhận chứng chỉ.jpg
Tin, ảnh: Huỳnh Hiền

Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh

Bản đồ dự án

 

Liên kết

 

Tổ chức tài trợ