Đẩy nhanh tiến độ đường nối Cách Mạng Tháng 8 và đường Tỉnh 918
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/HinhDaiDien2/6372737544574409641175.jpg

Công trình đường nối giữa đường Cách Mạng Tháng 8 với Tỉnh lộ 918 gồm 3 gói thầu. Trong đó, gói thầu CT3-PW-1.7 (xây dựng các cửa cống ngăn triều trên đường Cách Mạng Tháng 8 đến đường tỉnh 918) với giá trị giải ngân hơn 36,8 tỷ đồng/89,7 tỷ đồng tổng giá trị hợp đồng; gói thầu CT3-PW-2.5 (đoạn từ Cách Mạng Tháng 8 đến nút giao Võ Văn Kiệt) giải ngân trên 58,3 tỷ đồng/157,7 tỷ đồng tổng giá trị hợp đồng; gói thầu CT3-PW-2.6 (từ đường Võ Văn Kiệt đến cuối tuyến Km1+820 đến Km5+333, dài 3,5Km) giải ngân 88,5 tỷ đồng/279,3 tỷ đồng tổng giá trị hợp đồng. Hiện công trình đang gặp một số khó khăn như: vướng giải phóng bàn giao mặt bằng, vướng đường dây điện trung thế, vướng công trình ngầm nổi… nhà thầu thực hiện chưa đúng tiến độ cam kết.

duong 918.jpg

Một đoạn công trường thi công tuyến đường nối Cách Mạng Tháng 8 với đường Tỉnh 918.

Qua khảo sát thực tế và lắng nghe các đơn vị báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ yêu cầu các sở, ngành có liên quan, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, giám sát phải tăng cường kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu thực hiện công trình theo đúng tiến độ, tuân thủ nghiêm giải pháp kỹ thuật thi công, đảm bảo thi công công trình an toàn, chất lượng. Ông Dũng cũng lưu ý các nhà thầu cần tập trung phương tiện, nhân lực đẩy nhanh tiến độ, chủ động gia tăng khối lượng thi công các công trình cầu, cống, đường giao thông.

Đối với vấn đề vướng mặt bằng thực hiện công trình, Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư toàn tuyến, nếu cần thiết phải thực hiện cưỡng chế bàn giao mặt bằng theo đúng quy định. Về vấn đề vướng mặt bằng liên quan đến đường dây điện trung thế, Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo phải thực hiện di dời dứt điểm trước ngày 25/6 để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.