Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức, thành phố cần thơ

oda project management unit
Bản tin ngập tháng 10 năm 2019
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/HinhDaiDien2/6370821933323037621175.jpg

Trong đó, đợt triều cường đầu tháng 10 âm lịch có khả năng tương đương đợt triều cường đầu tháng 9 âm lịch. Đỉnh triều cường cao nhất cao hơn mức báo động III: 0.3-0.35m. Dự báo mực nước cao nhất trên sông Hậu trong các ngày 28, 29, 30 tháng 10 (nhằm ngày 01, 02, 03 tháng 10 âm lịch) là 2,2 - 2,5m. Thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều hàng ngày vào lúc sáng sớm: 5h đến 7h sáng và chiều tối 16h - 18h.


Để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đề nghị người dân chủ động thực hiện một số biến pháp đảm bảo an toàn như sau:


  • Di chuyển người già, trẻ em, người tàn tập, phụ nữ mang thai, người neo đơn ở những nơi bị ngập nặng tạm thời đến nơi an toàn khi triều cường ở mức báo động.
  • Không để trẻ nhỏ ra tắm ở ao, hồ, kênh, rạch khi triều cường dâng cao.
  • Phòng chống rắn, rết, ruồi, muỗi, chuột để phòng tránh các bệnh về đường ruột, bệnh truyền nhiễm và một số bệnh khác.
  • Kê lên cao các vật dụng, đồ đạc cần bảo quản, đặc biệt chú ý không để cho các thiết bị điện tiếp xúc với nước (cần cắt cầu dao điện và các thiết bị sử dụng điện khi nước tràn vào nhà).

* Đặc biệt đối với khu vực 3 Sông Hậu: Đề nghị các hộ dân chủ động gia cố các bờ bao xung quanh nhà; giữ gìn, bảo quản tài sản, vật dụng trong các ngày triều cường dâng cao; không nuôi cá, gia súc, gia cầm... để tránh bị thiệt hại.

Bản Đồ Dự Án

//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/du-an.jpg

Liên Kết

//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/chinhphu.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/cantho.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/gmail.png
//odapmu.cantho.gov.vn/files/images/du-an/yahoo.png